Tổng Công ty Sông Thu

Giới thiệu chung:

Tổng Công ty Sông Thu trực thuộc Bộ Quốc phòng nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, được thành lập ngày 10/10/1976, trụ sở đăng ký tại số 96 Yết Kiêu, phường Thọ Quang, quận Sơn Tra, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam..

Công ty Sông Thu tiền thân là Tổ hợp tác xã Cơ khí Đồng Tiến được thành lập ngày 10/10/1976 theo Quyết định của Bộ Tư lệnh Quân khu V nhằm sửa chữa phương tiện thuỷ phục vụ nhiệm vụ vận tải của Cục Hậu cần Quân khu V.

Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, Công ty đã không ngừng lớn mạnh và đánh dấu những cột mốc quan trọng.

Từ năm 1982, Công ty là Xí nghiệp sửa chữa tàu biển trực thuộc Cục Kỹ thuật Quân khu V và đến năm 1985, Công ty trực thuộc Tư lệnh Quân khu V.

Theo quyết định số 483/QĐQP ngày 4/8/1993 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Công ty Sông Thu được thành lập lại là doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Công ty chính thức được đổi tên thành Công ty Sông Thu từ Xí nghiệp sửa chữa tàu biển và được bổ sung ngành nghề theo quyết định số 484/QĐQP ngày 18/4/1996 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Năm 1998, Công ty sáp nhập thêm đơn vị vận tải 234 của Cục Hậu cần Quân khu V.

Từ khi thành lập đến trước năm 2003, nhiệm vụ chủ yếu của Công ty là sửa chữa các phương tiện thuỷ phục vụ nhiệm vụ vận tải của Quân khu và sửa chữa một số phương tiện thuỷ tại các địa phương.

Trong quá trình hình thành và phát triển của Công ty, năm 2004 có thể được xem là một mốc son lịch sử khi Công ty được Bộ Quốc phòng điều động về trực thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng theo Quyết định số 292/2003/QĐ-BQP. Kể từ thời điểm này, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và dưới sự chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Công ty đã mạnh dạn tập trung đầu tư vào các công nghệ mới cho sửa chữa và đóng mới tàu, như lắp đặt thành công hệ thống nâng hạ tàu Syncrolift của Rolls Royce (Mỹ) đầu tiên tại Việt Nam, tạo ra năng suất gấp 5-6 lần so với phương pháp đốc nổi truyền thống. Công ty tiếp tục thực hiện nhiệm vụ sửa chữa các tàu cho Quân chủng Hải quân, XNLD Việt Xô, các Cảng Đà Nẵng, Qui Nhơn, Nha Trang,... đồng thời mở hướng sang đóng mới, trong đó đã đóng thành công và bàn giao cho cục Cảnh sát biển Việt Nam hai tàu cứu nạn 3500CV (chiếc số 1, số 2); cho Trung tâm Quốc gia Ứng phó sự cố tràn dầu miền Trung (thuộc Uỷ ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn) hai tàu ứng phó sự cố tràn dầu L–146 và MPV–5212 thuộc hàng hiện đại nhất Đông Nam Á; đặc biệt là xuất khẩu sang thị trường Châu Âu hai loạt tàu kéo – ASD và tàu cung ứng thuyền viên nhanh phục vụ giàn khoan – FCS;... Gần đây nhất, Công ty đã hoàn thành đóng mới và bàn giao cho Đoàn Đo đạc biển và biên vẽ hải đồ chiếc tàu khảo sát đo đạc biển đầu tiên, ký hiệu HSV–6613. Đây là con tàu được trang bị các phương tiện máy, thiết bị khảo sát, đo đạc biển tiên tiến, ứng dụng công nghệ cao, hiện đại nhất trong lĩnh vực thủy đạc thế giới.

Vừa qua, theo Quyết định số 2736/QĐ-BQP ngày 15/08/2009, Công ty đã thực hiện chuyển đổi doanh nghiệp Quốc phòng sang mô hình Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, hoạt động theo hình thức công ty mẹ - công ty con, với công ty con là Công ty đóng và sửa chữa tàu Hải Sơn.

Với 35 năm kinh nghiệm cùng với lực lượng cán bộ, công nhân viên có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và tay nghề cao, công ty Sông Thu đã và đang phát triển từng ngày một cách bền vững. Điều này được minh chứng qua các dòng sản phẩm được xuất xưởng và doanh thu tăng dần qua các năm.

Và phương châm “Đoàn kết – Sáng tạo – Phát triển”, công ty Sông Thu luôn trân trọng đón nhận mọi sự hợp tác của Quý đối tác trong và ngoài nước.


Lĩnh vực hoạt động:

Công ty Sông Thu hoạt động sản xuất kinh doanh trong các lĩnh vực chính như sau:
- Đóng mới và sửa chữa tàu biển, tàu sông vỏ sắt, nhôm, gỗ, vật liệu phi kim loại;
- Ứng phó sự cố tràn dầu trên biển, sông;
- Vệ sinh làm sạch tàu dầu, xử lý cặn dầu;
- Vận tải biển, dịch vụ cảng, bốc dỡ đóng gói hàng hoá, cung ứng vận tải, tàu biển;
- Đại lý xăng dầu, khí đốt, vật tư, phụ tùng phục vụ sửa chữa, đóng mới tàu;
- Sản xuất các sản phẩm bằng kim loại, gia công cơ khí và dịch vụ kỹ thuật; v.v...
- Xuất nhập khẩu máy móc, thiết bị, vật tư, phụ tùng phục vụ sửa chữa, đóng mới tàu;
- Chế tạo, lắp đặt và sản xuất cơ khí, thiết bị nâng chuyển và thuỷ lực;
- Sửa chữa, chống ăn mòn giàn khoan, thiết bị, ống áp lực;
- Dịch vụ lưu trú ngắn ngày.

Công ty không những đảm nhiệm sản xuất kinh doanh các sản phẩm quốc phòng, các loại tàu kéo, tàu cứu hộ, cứu nạn, tàu tuần tiểu, tàu khảo sát đo đạc biển, tàu ứng phó sự cố tràn dầu, v.v... mà còn ký kết hợp tác với các nước trên thế giới để sản xuất xuất khẩu.


Thị trường:

Trong những năm trở lại đây, Công ty đã đóng và xuất sang thị trường Châu Âu hai loạt tàu kéo – ASD, tàu cung ứng thuyền viên nhanh phục vụ giàn khoan – FCS, tàu tuần tra cao tuôc SPa, tàu công trình TSHD2000...


Năng lực sản xuất:

Tổng Công ty Sông Thu toạ lạc trên diện tích 10 ha, nằm ở cửa biển nơi dòng sông Hàn chảy vào biển lớn, cách ga đường sắt Đà Nẵng 07 km, sân bay quốc tế Đà Nẵng 07 km và là đầu mối giao thông đến các khu du lịch lân cận như Phố cổ Hội An, Bà Nà, Ngũ Hành Sơn, công ty thực sự được hưởng sự ưu đải của vị trí địa lý. Trong đó:
- Diện tích dành cho sản xuất, kinh doanh: 09 ha
- Khu điều hành sản xuất: 01 ha

Về lĩnh vực đóng mới và sửa chữa tàu, Công ty đang áp dụng các công nghệ tiên tiến của Châu Âu như:
- Đóng tàu theo thiết kế của một số nước phát triển ở Châu Ẩu như Hà Lan, CHLB Đức, Nauy.
- Cắt thép (nhôm) tấm, thép hình bằng máy cắt tự động CNC.
- Hàn tôn vỏ bằng máy hàn tự động và bán tự động.
- Gia công thiết bị nội thất mộc trên dây chuyền công nghệ hiện đại được nhập khẩu từ Châu Âu.
- Hạ thủy tàu trên sàn nâng hạ tàu Rolls-Royce của Mỹ…

Tổng Công ty Sông Thu là đơn vị đầu tiên của cả nước và là đơn vị thứ 2 ở Đông Nam Á (sau Singapore) lắp đặt thành công hệ thống nâng hạ tàu cơ điện hiện đại Rolls& Royce-Mỹ. Sàn được lắp đặt thành công và đưa vào hoạt động tháng 5/2005. Với sức nâng 1.600 tấn điều khiển bằng hệ thống phần mềm máy tính dễ dàng nâng hạ tàu một cách nhanh chóng và hiệu quả. Công suất nâng hạ tàu đạt gấp 5 lần so với sử dụng đốc nổi. Một đặc điểm hết sức nổi bật là hệ thống này rất thân thiện với môi trường.


Tiêu chuẩn chất lượng:

Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng như mở rộng thị trường, Tổng Công ty đã không ngừng nâng cao hệ thống quản lý chất lượng nhằm sản xuất những sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao.

Tháng 6 năm 2010, công ty đã được Lloyd’s Register Quality Assurance cấp Chứng chỉ ISO 9001:2008, số VTU6009706 trong lĩnh vực Làm sạch tàu dầu và hiện nay công ty đang hoàn thiện những công tác cuối cùng để nhận chứng chỉ ISO 9001:2008 do Lloyd’s Register Quality Assurance cấp trong lĩnh vực đóng mới và sửa chữa tàu biển.

Với thành tích đạt được trong những năm qua, XNLH Sông Thu đã được Chủ tịch nước CHXNCN Việt Nam tặng Huân chương Lao động hạng 3; Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua và Bộ Quốc phòng tặng nhiều bằng khen cho tập thể người lao động và các cá nhân, các đồng chí lãnh đạo của Công ty.

Ngoài ra, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung tâm nghiên cứu ứng dụng phát triển Thương hiệu Việt cũng đã xét và trao tặng giải thưởng “Thương hiệu xanh phát triển” góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng và vận hành tốt các công trình xử lý môi trường, có các chương trình tốt về giáo dục, huấn luyện và tuyên truyền tốt trong lĩnh vực môi trường của công ty và xã hội.

Năm 2009, Công ty là một trong 37 doanh nghiệp sản xuất lớn được trao tặng Giải Bạc Chất lượng Quốc gia theo Quyết định Số 62/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 13/01/2010.


Hệ thống chi nhánh:

Công ty con: Công ty đóng và sửa chữa tàu Hải Sơn.
Phiên hiệu quân sự: NHÀ MÁY X50
Địa chỉ: Số 96, Đường Yết Kiêu, Phường Thọ Quang, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: +84.5113 831 100/831 623
Fax: +84.5113 831 520/920 196
Website: www.haisonshipyard.com
Email: haisonx50@gmail.com

Chi nhánh Hà Nội:
Địa chỉ: Phòng 211, Nhà C1, Khu tập thể 34A Trần Phú, F. Điện Biên Phủ, Hà Nội
Điện thoại/Fax: +84.437 475 721

Chi nhánh Vũng Tàu:
Địa chỉ: E4-2/36 Trung Tâm Đô Thị Chí Linh, Phường 10, Thành phố Vũng Tàu
Điện thoại: +84.646 285 344
Fax: +84.643 616 597

Loại hình: Sản xuất/Gia công/Chế biến; Đăng ký KD: Chờ cập nhật

Nhóm sản phẩm

Sản phẩm chào bán

Kết nối với chúng tôi

Thông tin liên hệ

Doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp:
Tổng Công ty Sông Thu
Địa chỉ:
96 Yết Kiêu, Phường Thọ Quang, Quận Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng
Số điện thoại:
84.511.3929567/3929557
Fax:
84.511.3929576
Địa chỉ trang:
Website:

Người đại diện

Tên người liên hệ:
MR Hà Sơn Hải
Email:
sales@songthu.com.vn
Số điện thoại:
84.511.3929567/3929557
Giỏ hàng (0)